0974 708 845

Cách chăm sóc chó con mới sinh

Cách chăm sóc chó con mới sinh và những lưu ý cho cún yêu của bạn ít bị bệnh. Trung tâm huấn luyện chó 105 sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách chăm sóc cún tốt nhất

1. Không gian sống của chó con mới sinh

Nếu chó con được mẹ chăm sóc, mẹ chúng sẽ chọn một nơi mềm mại, ấm áp và tránh xa ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Trong trường hợp không có mẹ, bạn phải cung cấp 1 môi trường tương tự. Một chiếc hộp có thể vừa đủ. Đặt hộp trong một không gian ấm áp.

Nếu nhiều chó, bạn có thể cần phải mua một hồ bơi nhựa kích thước trẻ em. Khi những con chó lớn lên, xem chúng có thể trèo ra khỏi hộp hoặc hồ bơi hay không. Khi chó con bắt đầu di chuyển, chúng có thể leo lên cao trong một khoảng thời gian ngắn đáng ngạc nhiên.

Chó con mới sinh và cách chăm sóc đơn giản tại nhà

2. Chỗ ngủ chó con mới sinh

Sử dụng giấy đóng gói sạch hoặc báo xếp lớp trên một chiếc khăn phẳng trong tuần đầu tiên.

Chó con sơ sinh có thể bị cuốn vào vải mềm và có thể chết nếu chúng không thở được.

Sau khi chúng có thể ngẩng đầu lên và di chuyển một chút, bạn có thể sử dụng khăn tắm, ga trải giường hoặc chăn. Khi chó con bắt đầu bò, và sau đó đi bộ, chúng sẽ sử dụng vải để kéo.

3. Cho  chó con mới sinh ăn

  • Cho ăn. chó sơ sinh sẽ cần thức ăn cứ hai đến ba tiếng đồng hồ, suốt ngày đêm. Sáu hoặc tám bữa ăn, khoảng cách đều nhau trong 24 giờ, là đủ cho hầu hết chó con; chó con nhỏ hoặc yếu có thể cần ăn nhiều hơn.
  • Khi cún con được 5 ngày tuổi trở đi sẽ bắt đầu cho cún con uống thêm sữa ấm. Nếu cún còn non nớt thì bạn có thể dùng kim tiêm bơm sữa vào miệng cún, khi cung được trên 10 ngày tuổi thì có thể cho cún bú bình hoặc rót sữa ra đĩa để cún tự liếm. Cho cún uống sữa mẹ và kết hợp uống sữa ấm mỗi ngày từ 100 – 200ml, liên tục trong vòng 1 tháng tuổi.

Xem thêm: Các nguyên nhân chó bị ỉa chảy

4. Tiêm chủng ngừa cho chó con

  • Cún con được 2 tuần tuổi cần phải được tẩy giun sán, tiếp tục tẩy giun vào tuần thứ 4, tuần thứ 6 và tuần thứ 8. Sau đó sẽ tẩy giun theo định kỳ cho chó con 1 lần/ 1 tháng cho đến khi cúng được 4 tháng tuổi. Khi cún được 4 tháng tuổi cần được uống thuốc phòng bệnh giun tim.

5. Những lưu ý khi chăm sóc chó con mới sinh

  • Khi chú cún nhà bạn mới sinh, bạn không nên bế chú cún ra ngoài để chơi đùa. Bởi việc làm của bạn vô tình sẽ làm cho chó mẹ không thích( đúng hơn là khó chịu).
  • Nếu bạn làm như vậy chó mẹ sẽ có hành vi dấu con của mình đi.
  • Còn khi chú cún nhà bạn đã ngoài hai tuần tuổi thì bạn nên tẩy giun.
  • Khi chó bắt đầu lớn hơn đặt đến 3 tháng tuổi thì cần cho tiêm vaccine.
  • Để phòng tránh bệnh tật cho chú cún nhà bạn. Bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ không gian xung quanh nơi chú cún sinh sống. Đồng thời cung cấp thêm lượng dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển. Việc đó cũng giúp cho sức đề kháng của chú cún được nâng cao.

Bạn có thể đưa cún yêu của mình đến với Trung tâm huấn luyện chó 105 để được tiêm ngừa vắc-xin. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian huấn luyện chó, hoặc chú cún của bạn khá cứng đầu. Thì hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhé

Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0974.708.845  để gặp trực tiếp huấn luyện viên trưởng nhé!

 

Summary
recipe image
Recipe Name
Những điều bạn cần lưu ý khi mua sữa tắm cho chó
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082