Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất

Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất từ nhỏ đến khi chó trưởng thành. Bí quyết hay cùng tham khảo và chia sẻ cho nhau để chăm sóc tốt thú cưng nhà mình.

Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất
Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất

Bạn đang sở hữu một chú chó lạp xưởng rất đáng yêu nhưng có điều rất nghịch và không biết nghe lời ư. Hay chó nhà bạn thường biến ăn và rất thích cắn phá đồ đạt. Giải quyết vấn đề thật nhanh chóng chùng nhé !

Cách dạy và chăm sóc chó lạp xưởng con

Thời điểm thích hợp nhất để bạn mang chó lạp xưởng về nhà nuôi chính là vào độ tuổi từ 2 đến 2 tháng rưỡi. Ở độ tuổi này việc chăm chó đối với bạn sẽ có một chút khó khăn và cần nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, việc nuôi dạy ở thời điểm này là vô cùng phù hợp.

Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất
Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất
  • Cần cho lạp xưởng ăn đúng giờ, đúng khẩu phần ăn để có thể lớn nhanh và phát triển một cách tốt nhất. 
  • Những thức ăn khi cho chó lạp xưởng con cần phải được nấu chín hoàn toàn như: bột gạo, bột ngô, thịt băm nhỏ( thịt gà, thịt bò) hạn chế ăn thịt heo vì sẽ gây khó tiêu cho chó. 

Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất từ 2 đến 2,5 tháng tuổi đối với giống chó lạp xưởng. Thời điểm này bạn có thể thay đổi nhận thức một cách dễ dàng. Không cần mất quá nhiều thời gian và cũng không cần phải áp dụng quá nhiều phương pháp nuôi dạy phức tạp. Lạp xưởng thích sự nhẹ nhàng và vô cùng sợ đòn roi. Vậy nên bằng những cách dạy thật nhẹ nhàng bạn có thể thuần phục rất nhanh. 

Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất khi trưởng thành

Dạy chó lạp xưởng đi vệ sinh đúng chỗ:

  • Xác định khu vực cần cho chó đi vệ sinh
  • Dẫn chó đến khu vực cần đi vệ sinh sau mỗi bữa ăn. Và chờ đến khi chó hoàn thành xong việc đi vệ sinh đúng nơi quy định thì hãy thưởng vài miếng thức ăn mà chó yêu thích. Để giúp cho hình thành thói quen này một cách tốt hơn thì cần luyện tập ít nhất 1 tháng. Đi vệ sinh đúng chỗ sau mỗi bữa ăn.
  • Để đánh dấu vị trí đúng nhất giúp chó nhà bạn không phai loay hoay tại khu vực đó. Bạn cần chuẩn bị 1 tấm khen hoặc một chiếc khay có chứa cát mịn, một số tờ giấy và đồ không mặc đã cũ. Cần để chúng làm quen với mùi chất thải của chúng bằng cách để lại một vài mẩu chất thải và vài hôm lại dọn kỹ một lần cho sạch sẽ nhé.

Dạy chó lạp xưởng biết tên của nó:

Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất
Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất

Khi bạn mang một chú chó về nhà nuôi đều đầu tiên bạn nên là đó là đặt ngay một cái tên. Việc gọi tên trở nên rất dễ dàng cho việc huấn luyện các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Một cái tên dễ thương cũng giúp các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè bạn dễ dàng tiếp cận hơn với chúng. 

  • Đầu tiên là chọn một cái tên bạn yêu thích hoặc bạn nghĩ có có ý nghĩa đặc biệt với chú chó.
  • Tiếp theo đó là thường xuyên gọi tên chúng mọi lúc mọi nơi khi ăn, khi chơi và cả những khi chuẩn bị đi ngủ. 
  • Bạn cứ là như thế thật nhẹ nhàng, yêu thương và thường xuyên vuốt ve khi chúng làm tốt điều gì đó. Đừng bắt nạt hay đúng chúng như thế sẽ làm chúng trỗi dậy bản năng hung dữ của thú. 

Dạy chó lạp xưởng nằm và ngồi:

Học cách đi vệ sinh đúng chỗ có thể là một khó khăn lớn đối với chó. Và cũng là nỗi lo ngại đau đầu của các chủ nhân. Nhưng nếu chó có thể làm quen với cách đi vệ sinh đúng chỗ quy định thì việc học nằm và ngồi sẽ vô cùng đơn giản. 

>>> TÌM HIỂU THÊM: CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ 5 HIỆU LỆNH

Chó là loài vật rất thông minh và trung thành với chủ. Nhưng mỗi loài sẽ có những thói hư tật xấu riêng. Chính vì vậy nếu bạn không nuôi dạy kỹ và huấn luyện một cách nghiêm khắc thì hậu quả về sau thật khó lường. Tuy nhiên, không phải ai yêu thích thú cưng cũng đều có thể chăm sóc chúng một cách chu đáo. Vậy hãy bắt đầu cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất để chăm thú cưng nhà mình nhé!

Trường huấn luyện thú cưng – Huấn luyện chó nghiệp vụ uy tín chất lượng tại HCM

Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất
Cách dạy chó lạp xưởng hiệu quả nhất