0974 708 845

Cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh

     Với các hành động như đứng, nằm, ngồi, giữ yên, bắt tay thì chó nhà ai cũng có thể thực hiện. Nhưng để thực hiện theo hiệu lệnh cả khi có người lạ thì không phải chuyện dễ dàng. Vì gặp phải những chú chó quá tinh nghịch và chẳng biết nghe lời sẽ có khi bạn sẽ phát bực  lên vì chúng luôn đấy. Hãy học theo cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh đứng, nằm, ngồi, giữ yên và bắt tay này nhé. Đảm bảo những chú chó nhà bạn sẽ trở nên siêu đáng yêu.

Cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh
Cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh

Cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh

     Nắm rõ cách thức huấn luyện từng khẩu lệnh dưới đây bạn có thể tự áp dụng ngay tại nhà. Không quá khó khăn chỉ trong một thời gian ngắn thôi chú chó của bạn sẽ trở nên thật chuyên nghiệp trong các hành vi của mình. Đi đứng cẩn thận và đặc biệt là tuyệt đối nghe lời chủ nhân khi nghe đúng khẩu lệnh.

Cách huấn luyện chó đứng:

     Huấn luyện chó đứng được chia làm 2 trường hợp: đứng khi đang ngồi và đứng khi đang nằm. Cần hô đúng khẩu lệnh thì mới có thể làm theo một cách nhanh nhất.

Cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh
Cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh
    • Khi chó đang ngồi: Bạn muốn chó cưng nhà mình đứng dậy thì chuẩn bị một miếng mồi để ngang tầm mũi chó. Chỉ cần bước lùi 1 bước và kéo thức ăn về phía trước chú chó. Thì ngay lập tức chó chó sẽ đứng dậy theo bạn và đó cũng là phản xạ tự nhiên khi muốn được ăn. Đồng thời hô lệnh “ĐỨNG”. Nhiệm vụ hoàn thành thưởng ngay cho chú một miếng mồi ngon lành nhé.
    • Khi chó đang nằm: Không cần tốn mồi đâu mà hãy giúp chó thực hiện bài học này tốt hơn nhé. Bằng cách hỗ trợ tay của bạn luồng qua bụng chó sau đó đẩy nhẹ lên tay kia kéo nhẹ xích về phía trước kết hợp khẩu lệnh “ĐỨNG”.

Cách huấn luyện chó nằm:

     Bài tập này cũng vô cùng đơn giản và rất dễ thực hiện, bạn cũng cần chuẩn bị một ít thức ăn để chiêu dụ dễ dàng hơn. Cầm thức ăn ngang tầm mũi và từ từ hạ xuống đất những chú chó cũng sẽ từ từ nằm theo. Nếu bạn cảm thấy vẫn chưa hài lòng có thể dùng tay ấn nhẹ nơi giữa hai xương bả vai và mông. Để chó có thể nằm yên sát đứng với khẩu lệnh “NẰM” nhé. 

Cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh
Cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh

     Đối với từng lệnh bạn cứ cùng chó thực hiện từ 10 đến 15 lần thì lại nghỉ ngơi. Cứ thế dần dần sẽ hình thành những thói quen chỉ cần nghe lệnh sẽ lập tức làm theo.

>>> TÌM HIỂU THÊM: TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ TỐT UY TÍN

Cách huấn luyện chó ngồi:

     Tương tự với cách huấn luyện chó đứng với tư thế ngồi cũng có 2 trường hợp: khi đang đứng và khi đang nằm

    • Khi đang đứng: Đưa thức ăn ngay trước mũi và từ từ di chuyển lên đỉnh đầu ở vị trí giữa 2 tai và hô “NGỒI”. Khi đó chó sẽ tự động ngồi xuống theo phản xạ để được thưởng thức ăn. 
    • Khi đang nằm: Nếu là đang nằm thì chỉ cần đưa thức ăn từ mũi chó hướng lên trên là chó sẽ tự động ngồi theo. Hoặc không dùng thức ăn bạn có thể dùng một tay đè mông chó lại một tay kia kéo xích hướng lên và hô “NGỒI”. Chó sẽ làm theo đúng như bạn mong muốn

Cách huấn luyện chó đứng yên – ngồi yên:

     Những chú chó thành thạnh với khẩu lệnh đứng yên hay ngồi yên sẽ rất tiện lợi khi dẫn ra ngoài. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát chúng một cách dễ dàng.

     Thực hiện đơn giản thế này nhé: Sau các lệnh ngồi, đứng chó bạn thực hiện rất tốt thay vì sẽ được thưởng ngay. Bạn hãy giữ tư thế đó trong vòng vài giây với khẩu lệnh “YÊN” rồi sau đó mới thưởng. Cứ như thế từ từ kéo dài thời gian nghĩ ra là sẽ hình thành thói quen “yên”.

Cách huấn luyện chó bắt tay “siêu cưng”:

     Dạy chó bắt tay vô cùng đơn giản và dễ tiếp thu với các động tác cùng luyện tập mỗi ngày sau: Hô lệnh “YÊN” ⇒ hô bắt “BẮT TAY” chỉ cần 5 phút tập luyện mỗi ngày sẽ rất nhanh thành thạo. 

Cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh
Cách huấn luyện chó qua 5 khẩu lệnh

     Với lệnh hô “bắt tay” bạn cần hỗ trợ thêm nhé bằng cách dùng tay trái của bạn nhấc chân phải của nó lên để bắt tay còn tay còn lại thì thưởng thức ăn.  Tay phải thưởng đồ ăn cho nó.

     Thật là đơn giản phải không nào? Hãy luyện tập với chó nhà bạn từ 10 đến 15 lần thì nghỉ ngơi nhé. Đừng quên khen thưởng mỗi lần chó làm tốt. 

Làm thế nào với những chú chó quá cứng đầu 

     Nếu bạn cảm thấy việc dạy chó này quá khó khăn. Hay chú chó nhà bạn quá cứng đầu không biết nghe lời. Hãy đưa ngay đến trung tâm dạy chó uy tín của chúng tôi. Tại đây sẽ có các huấn luyện viên giúp bạn rèn luyện thành thạo các kỹ năng cơ bản này. Đảm bảo khi trở về nhà những chú chó nhà bạn sẽ là những chú chó đáng yêu, thông minh và chuyên nghiệp hơn. Liên hệ HOTLINE: 0974 708 845 để được hỗ trợ dịch vụ cũng như báo giá chi tiết nhất

Summary
recipe image
Recipe Name
Kinh nghiệm huấn luyện chó Poodle | UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI HCM
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
41star1star1star1stargray Based on 4 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082