0974 708 845

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người

Nuôi chó hiền lành dễ thương thì không sao, nhưng nuôi những chú chó hung dữ thì cũng gặp phải rất nhiều bất tiện. Vậy nhà nào đang sở hữu một hoặc những chú chó Pitbull thì nên chú ý nhé. Xem ngay bài viết này: “Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người”. Đây sẽ là một trong những kinh nghiệm nuôi dạy chó tốt được chia sẻ bởi Trung tâm huấn luyện chó 105.

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người
Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người

Nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khác truy cập ngay tại đây:https://huanluyenchosg.com/ . Xem tại mục tin tức sẽ có rất nhiều bài viết hay được cập nhật và chia sẻ thường xuyên trong tuần. 

Thông tin cần biết về giống chó Pitbull

Những giống chó khôn lanh thường rất trung thành với chủ nhân của nó. Nên dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì nó vẫn sẽ cố gắng bảo vệ chủ cũng như những đồ đạc đã rất thân quen với nó. Thường thì những giống chó hung dữ thường được nuôi để giúp cho việc trông coi nhà ở, các đồ đạc. Hạn chế các việc trộm cắp khi chủ vắng nhà. Tuy nhiên, để chó trở thành những vệ sĩ làm việc một cách chuyên nghiệp thì phải trải qua một giai đoạn đào tạo, tập luyện. Thì mới đạt được hiệu quả cao như mong muốn. 

>>> THAM KHẢO: CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ GIỮ NHÀ HIỆU QUẢ CAO

Trở lại với những chú chó Pitbull một trong những giống chó hung dữ nhất thế giới. Nó sẽ phản ứng rất mạnh khi gặp người lạ có thể là thương người vô cứ. Bởi vậy nếu ai muốn nuôi chú chó này thì phải chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức. Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mọi người xung quanh và cả cho bản thân nữa. 

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người

Mặc dù là giống có rất hung giữ và đắt tiền tuy nhiên lại được rất nhiều gia đình lựa chọn. Thế mới nói việc chọn giống chó không hề quan trọng. Miễn là phù hợp với điều kiện của gia đình thì sẽ được chọn. Đồng thời phải có nhiều kiến thức về giống chó mà mình sắp nuôi để có thể nuôi dạy một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người như thế nào hiệu quả. Mời mọi cùng tham khảo ngay sau đây:

Chọn đúng thời điểm:

Huấn luyện chó không quá khó khăn nhưng phải biết cách, kiên trì và đúng thời điểm. Nhất là đối với những chú chó đặc biệt hung dữ như Pitbull. Nếu bạn quyết định chọn đây là giống chó mình sẽ nuôi thì nên chọn những chú chó còn nhỏ. Tầm khoảng 1 hoặc 2 tháng tuổi là vừa. Điều này sẽ giúp cho việc nuôi dạy và huấn luyện trở nên dễ dàng hơn.

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người
Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người

Bắt đầu tập luyện và hoàn thiện các kỹ năng càng sớm càng tốt. Đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chọn một chú chó trưởng thành. Chó đã trưởng thành ẽ không tốn quá nhiều thời gian để nuôi dưỡng. Tuy nhiên, rất khó khăn trong việc huấn luyện lại từ đầu với các thói quen mới. 

Chọn không gian phù hợp:

Pitbull cần một không gian thoải mái để hoạt động vì rất hiếu động và thích chạy nhảy. Nên nếu phải ở trong một môi trường sống chật hẹp thì chắc chắn sẽ rất dễ cáu gắt. Để đảm bảo an toàn hơn thì nhiều gia chủ chọn cách xích lại hoặc cho vào lồng.  

Nếu lựa chọn giải pháp đó thì cũng cần lưu ý thêm là dây xích phải đủ dài, lồng đủ rộng. Để nó có thể xoa trở mình một cách dễ dàng. Có thể đứng, ngồi, nằm, lăn lóc một cách thoải mái nhất. 

Muốn hạn chế Pitbull cắn phá đồ đạc đơn giản là cho ăn những thức ăn mềm vừa. Để chúng có thể hoạt động cơ hàm nhiều một chút. Tập quen dần thì việc cắn phá đồ đạc sẽ không còn nữa.

Chọn môi trường huấn luyện:

Cho Pitbull ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc và tập dần với thói quen tự về lồng sau những giờ rong chơi. Nhớ khen thưởng một ít thức ăn mà Pitbull yêu thích mỗi khi làm tốt một điều gì đó. Cần nhẹ nhàng không nên đánh Pitbull vì đây vốn là chú chó rất hung. Chú sẽ sợ và tỏ vẻ nghe lời nhưng sâu bên trong có thể là đang ghim thù hận. Chỉ là chờ cơ hội để trút hết cơn giận thì càng nguy hiểm hơn.

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người
Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người

Trong môi trường có nhiều chú chó Pitbull với nhau nếu chưa được huấn luyện tốt thì đừng nên cho chúng ở gần nhau. Rất dễ xảy ra xung đột giữa những chú chó với nhau do chưa hiểu hết được các lệnh. Thậm chí là không nghe rõ chủ nhân đang nói gì. Bởi mỗi chú chó sẽ có tính khí hoàn toàn khác nhau. 

Tóm lại về cách nuôi Pitbull

Không thể phủ nhận sự trung thành của những chú chó Pitbull. Đôi khi chúng cũng cực kỳ dễ thương và tỏ vẻ rất hiền lành. Và chúng có thể trông coi trẻ em vui đùa cùng trẻ em và những chú chó khác. Nhưng bản chất hung dữ sẽ bộc phá nếu ai đó cố tình trêu chọc hoặc gây điều gì khiến nó thấy đó là nguy hiểm. Vậy nên Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người tốt nhất là nên ngay từ nhỏ để tạo tình cảm và sự trung thành. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bản thân và động cồng xung quanh.

Summary
recipe image
Recipe Name
Kinh nghiệm huấn luyện chó Poodle | UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI HCM
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
41star1star1star1stargray Based on 4 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082