0974 708 845

Cách tắm chó chó sợ nước

Cách tắm chó chó sợ nước

Cách tắm chó chó sợ nước

1. Cách tắm chó chó sợ nước

  • Người bạn nhỏ của bạn sẽ sợ hãi trước những điều, trải nghiệm mới mẻ. Hãy làm mọi việc một cách chậm rãi để nhóc con quen với việc ngồi hoặc đứng trong bồn tắm.
  • Hãy cho nó một món đồ chơi và cổ vũ, động viên nó thật nhiều. Sau vài lần, nhóc con sẽ cảm thấy thoải mái khi bạn dội một ít nước mà không sợ hãi. Luôn luôn thực hiện một cách chậm rãi, trò chuyện nhẹ nhàng nhưng kiên quyết.
  • Thông thường, nơi dễ dàng nhất để tắm cho chó cưng của bạn là bên ngoài nhà bạn, đặc biệt khi chó của bạn “bự con”. Một bồn tắm lớn hoặc một hồ bơi trẻ em bằng nhựa sẽ rất thích hợp. Thêm một vòi nước để tránh tạo ra một mớ hỗn độn.
  • Đối với những chú chó nhỏ, bạn có thể dùng bồn rửa tay hoặc bồn rửa chén và bình xịt cầm tay để tắm chúng. Một bồn tắm hoặc vòi sen cũng dùng được nhưng có thể gây hoang mang với một chú cún con sợ hãi. Hãy chắc chắn bạn đã đặt dưới bồn tắm hoặc sàn nhà tắm một tấm thảm chống trơn . Và đảm bảo lông chó không làm nghẹt đường thoát nước.
  • Sau đó, bạn chỉ phải làm ướt chó cún con, gội đầu, rửa sạch và sau đó xối nước sạch lại một lần nữa để đảm bảo đã rửa sạch hết xà phòng. Cố gắng lau khô cho nhóc con và sau đó hãy nó cho một phần thưởng. Ví dụ như một miếng bánh thưởng cho chó, hoặc một món đồ chơi chúng yêu thích

cách tắm cho chó sợ nước

 

2. Cách tắm cho chó sợ nước đúng cách

  • Dùng khăn tắm (vải ẩm) lau nhẹ qua vành tai cho sạch bụi bẩn và da chết.
  • Thấm nước dần dần trải đều khắp cơ thể, xoa sữa tắm đã pha loãng lên cơ thể thú cưng bắt đầu từ phần cổ xuống phần thân.
  • Gãi hoặc cào nhẹ cho sữa tắm thấm đều khắp cơ thể và loại bỏ hết bụi bẩn, rồi rửa sạch lại bằng nước.
  • Sau đó, dùng khăn bông khô lau sạch nước cho thú cưng. Có thể dùng máy sấy để sấy trường hợp thời tiết lạnh hoặc bộ lông quá dày và dài.

Cách tắm chó chó sợ nước

Lưu ý: khi tắm không nên để nước xà phòng vào tai, mắt cún. Không nên để cún nằm ở tư thế ngửa

Trung tâm huấn luyện chó 105 hy vọng, bài viết “hướng dẫn cách tắm cho chó sợ nước này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc cho cún cưng của mình tốt nhất nhé! Bạn đang có nhu cầu tư vấn về cách huấn luyện chó và mức giá huấn luyện các loại chó xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0974.708.845 huấn luyện viên trưởng NGUYỄN HỒ THẾ

Xem thêm: huấn luyện chó alaska, huấn luyện chó poodle…

.

 

Summary
recipe image
Recipe Name
Cách tắm chó chó sợ nước
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mã ĐK 778989