0974 708 845

Biện pháp khắc phục chó ăn phân

Chó ăn phân là hành vi tốt hay xấu và lý do vì đâu chó lại ăn phân

1. Tại sao chó ăn phân

Chuồng nuôi chó quá chật, chó đi đại tiện trong chuồng nhưng không muốn nằm lên phân. Vì thế nó tự dọn vệ sinh sạch sẽ để có chỗ nằm nghỉ.

– Chó mẹ, chó cái ăn phân cũng có thể do bản năng làm mẹ vì chó mẹ phải thường xuyên vệ sinh, liếm hậu môn cho chó con để làm sạch cho chó con và kích thích cho con đi vệ sinh. Ăn phân chó con cũng là cách để chó mẹ giúp vệ sinh ổ tránh ổ chó bẩn dẫn tới nhiễm khuẩn hoặc thu hút các loài động vật ăn thịt khác.

Chó bị bỏ đói có lẽ không phổ biến hiện nay. Nhưng chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì dù chó ăn nhiều nhưng vẫn suy dinh dưỡng và đói.

Các cơ quan nội tạng như gan, mật và tụy… Sản sinh quá ít enzyme tiêu hóa khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả.

Rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột (có thể do dùng kháng sinh dài ngày chẳng hạn). Và chó thiếu các lợi khuẩn cần thiết cho việc tiêu hóa thức ăn.

Chó bị nhiễm giun sán khiến mất đi phần lớn chất dinh dưỡng.

Các bệnh như tiểu đường, hội chứng Cushing, cường giáp… Có thể làm tăng cao nhu cầu ăn uống khiến chó luôn cảm thấy đói và phải ăn nhiều hơn.

Chó ăn phân nguyên nhân vì đâu và cách khắc phục

2. Làm thế nào để xử lý hành vi chó ăn phân?

– Chú ý chế độ dinh dưỡng-Chó ăn phân

Không phải 100% chó thiếu chất đều ăn phân. Nhưng việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho chó phát triển là điều mà mọi chủ nuôi nên làm.

– Cải thiện chất lượng môi trường sống cho chó-Chó ăn phân

Chuồng nuôi chó phải cao, khô ráo và đủ rộng để chó đi lại, nghỉ ngơi trong chuồng. Nếu chó đi đại tiện trong chuồng, cần nhanh chóng vệ sinh dọn dẹp hoặc sàn chuồng phải có khe đủ rộng để phân chó con, chó trưởng thành có thể rơi xuống khay vệ sinh bên dưới tránh chó vầy nghịch hoặc ăn phân.

– Xây dựng thói quen tốt cho chó:

Xây dựng cho chó thói quen đi vệ sinh đúng giờ và đi vệ sinh đúng nơi quy định. Khu vực đi vệ sinh phải tránh xa khu vực vui chơi. Để làm được điều này đòi hỏi chủ nuôi phải dành rất nhiều thời gian và công sức dạy dỗ chó. Chó con có thể đi đại tiện 2-3 lần/ ngày, chó trưởng thành có thể nhịn 1-2 ngày không đi đại tiện.

– Tách chó con khỏi chó mẹ sớm:

Như chúng ta biết, chó mẹ có xu hướng dọn chất thải cho chó con. Nhiều chó mẹ chăm con khéo có thể dọn phân cho chó con đến lúc 2 tháng tuổi, điều này vô tình tạo ra hình ảnh giáo dục chó con, làm chó con bắt chước ăn phân. Việc tách chó con sớm sẽ giúp chủ nuôi mới giáo dục chó con theo hướng mong muốn của mình. Các bạn có thể đón chó con khi chó con được 60 đến 65 ngày sau khi chó con đã được chủ nhân giống tiêm phòng 2 mũi và tẩy giun đầy đủ.

Vì vậy, khi chú chó của bạn có dấu hiệu nào bất thường thì đều có nguyên nhân cả. Nên bạn cần quan tâm đến chú chó của bạn hơn nhé

Trung tâm huấn luyện chó 105 còn huấn luyện chó và nhận đào tạo huấn luyện viên huấn luyện chó chuyên nghiệp..

Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0974.708.845  để gặp trực tiếp huấn luyện viên trưởng nhé!

 

Summary
recipe image
Recipe Name
Huấn luyện chó hung dữ thành hiền khôn ngoan
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
3.51star1star1star1stargray Based on 3 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082