0974 708 845

Nguyên nhân vì sao chó cắn chủ và người xung quanh

Chó cắn chủ và người xung quanh là thói quen xấu cần được loại bỏ. Vì đâu mà có chó cắn chủ và người xung quanh. Hãy cùng trung tâm huấn luyện chó 105 tìm hiểu nhé!

1. Nguyên nhân vì sao chó cắn chủ và người xung quanh

 • Cắn là một phần tự nhiên trong quá trình phát triển ở chó. Nhất là đối với những chú chó con chưa trưởng thành. Chó con chỉ xem việc cắn như một hình thức vui chơi, giao lưu với mọi người và chúng không hề biết chúng cắn nhiều và đau như thế nào.
 • Đôi khi, những con cún nhỏ cắn còn là do chúng ngứa răng hoặc cảm thấy cô đơn nữa. Tuy nhiên, một cái gặm đáng yêu của chú chó con 5 kg có thể trở thành vết cắn nghiêm trọng của một con chó trưởng thành 36 kg. Vì thế, ngay từ nhỏ, hãy dạy cho chúng biết cách hạn chế hành động cắn yêu này để xóa bỏ thói quen được hình thành sau này nhé!

Chó cắn chủ và người xung quanh nguyên nhân vì sao

2. Cách khắc phục chó không cắn chủ và người xung quanh

 • Khi chó con cắn bạn, hét thật lớn và lấy tay ra để ra hiệu rằng việc chơi đùa đã kết thúc. Sau đó phớt lờ chó con trong 20 giây. Sự cô lập thể chất ra khỏi đàn truyền đi một thông điệp mạnh mẽ đến chó con rằng nó đã cư xử không đúng. Nếu chó con lại tiếp tục cắn bạn, đứng dậy và bỏ đi trong 20 giây.
 • Sau 20 giây, quay lại và bắt đầu chơi lại với chó con. Bạn cần truyền thông tin rằng chơi nhẹ nhàng thì được khuyến khích nhưng chơi mạnh thì không được. Chơi với chó con đến khi kết quả như vậy xảy ra và lặp lại các bước phớt lờ/ngừng chơi.
 • Dùng khúc xương hay món đồ chơi gặm mà chó con yêu thích thay thế da của bạn khi chó con cắn bạn. Lấy đồ chơi hoặc khúc xương ra và để nó cắn vào đó. Điều này sẽ dạy cho chó rằng răng của nó chỉ được cắn đồ chơi hoặc xương chứ không phải da của bạn.
 • Tham gia các hoạt động chơi đùa khác. Chơi thô bạo với tay của bạn sẽ rất vui, nhưng nó có thể cho chó con suy nghĩ sai lệch. Khuyến khích các hoạt động chơi đùa khác nhưng không bao gồm việc để chó con cắn vào ngón tay, bàn tay, mắt cá, và ngón chân của bạn.
 • Học cách chơi tha đồ với chó của bạn. Đặt quy định giống nhau mỗi khi chơi.
 • Học cách chơi kéo co với chó của bạn. Đặt quy định giống nhau để khuyến khích chó con ngưng cắn khi nó đến gần tay bạn.
 • Cung cấp nhiều đồ chơi mới thú vị cho chó con chơi. Một chú chó buồn chán sẽ có nhiều khả năng tìm kiếm sự chú ý từ bạn bằng cách cắn. Thay đổi đồ chơi để chó của bạn ít bị chán.

Chó cắn chủ và người xung quanh nguyên nhân vì sao

Xem thêm: Nguyên nhân chó bị viêm da và cách điều trị

3. Đối với chó cắn chủ và người xung quanh thì cần lưu ý:

 • Nếu nuôi chó tại gia đình, nên nuôi chó từ nhỏ. Hết sức hạn chế nuôi chó đã trưởng thành, nhất là các giống chó dữ.
 • Không nên nuôi nhiều chó dữ trong gia đình nếu không phải là kinh doanh chuyên nghiệp.
 • Nuôi dạy chó đúng cách: Hết mực yêu thương nhưng cũng hết sức nghiêm khắc, cho con chó thấy nó được yêu quý, nhưng cũng không được phép làm những việc sai trái, phải tuyệt đối tuân theo mệnh lệnh của chủ. Chủ luôn luôn là chủ, chó chỉ là “cấp dưới”.
 • Những giống chó dữ phải cho đi học ở những trung tâm huấn luyện có uy tín
 • Tuyệt đối không cho phép chó dọa hoặc cắn chủ ngay từ nhỏ. Muốn vậy, mệnh lệnh của chủ phải rõ ràng, nghiêm túc, nhất quán (trước sau như một, không thể lúc thế này, lúc thế khác…). Chủ chó phải tạo được uy quyền tuyệt đối trước con chó của mình.
 • Những giống chó dữ phải cho đi học ở những trung tâm huấn luyện chó có uy tín. 
 • 4. Tìm trung tâm huấn luyện chó giá rẻ uy tín ở đâu tại tp.hcm

Trung tâm huấn luyện chó 105 với kinh nghiệm trên 10 năm. Với 5 huấn luyện viên với tuổi nghề và kinh nghiệm cao, sẽ làm hài hài quý khách

Quý khách có nhu cầu huấn luyện chó xin hãy gọi cho chúng tôi theo sdt: 0974.708.845 huấn luyện viên trưởng NGUYỄN HỒ THẾ sẽ tư vấn rõ hơn cho các bạn

 

Summary
recipe image
Recipe Name
Huấn luyện chó hung dữ thành hiền khôn ngoan
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
3.51star1star1star1stargray Based on 3 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082