0974 708 845

Cho chó chạy bộ mỗi ngày có lợi ích như thế nào

Cho chó chạy bộ mỗi ngày có lợi ích như thế nào? Huấn luyện chó chạy bộ vừa giúp cho bạn khỏe mạnh vừa giúp cún cưng phát triển tốt hơn. Đây là một công đôi việc. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Nâng cao tinh thần

Lợi ích đầu tiên khi cho chó chạy bộ mỗi ngày là tinh thần của chủ và cún đều được nâng cao. Khi bạn chạy bộ, não sẽ tiết ra các hoocmon giúp giảm căng thẳng. Kích thích các tế bào trao đổi chất, khiến bạn vui tươi và yêu đời hơn.

Các chú cún cũng vậy, nếu không phải là những loài chó cần kiêng vận động mạnh như chó Pull thì việc cho chó chạy bộ cũng giúp chúng xả stress, cơ thể nhanh nhẹn hơn. Nếu nhốt chúng trong nhà liên tục, các chú cún sẽ trở nên cáu kỉnh và phá phách.

Cho chó chạy bộ mỗi ngày
Cho chó chạy bộ mỗi ngày

Tăng cường chức năng tim phổi

Khi chạy bộ, tim và phổi phải hoạt động mạnh hơn để giúp cơ thể cung cấp đủ oxi. Việc này giúp chức năng tim phổi hoạt động ổn định, hạn chế các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, tắc nghẽn mạch máu,…

Các cún cưng khi được chạy nhảy cũng giúp quá trình trao đổi khí tốt hơn. Ở trong nhà lâu sẽ khiến chúng bị “bí hơi”. Nên cho ra ngoài trời hít thở không khí để chú cún thoải mái hơn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Cả chủ và vật nuôi đều được lợi ích từ việc chạy bộ mỗi ngày. Hệ thống miễn dịch của con người cũng được tăng cường hơn khi bạn chăm chỉ tập thể dục.

Các chú chó cũng rất thích việc được hoạt động ngoài trời. Việc chạy bộ này giúp cơ thể chúng khỏe mạnh hơn. Các cơ vận động luôn linh hoạt. Giúp chú chó có thể kéo dài tuổi thọ.

Cho chó chạy bộ mỗi ngày
Cho chó chạy bộ mỗi ngày

Tăng khả năng thăng bằng

Chạy bộ giúp con người có một đôi chân chắc khỏe. Khả năng giữ thăng bằng cũng được rèn luyện mỗi ngày. Các khớp xương tránh được tình trạng thoái hóa sớm.

Những chú chó được chạy bộ mỗi ngày sẽ thân thiết với chủ hơn. Tình cảm được bồi dưỡng mỗi ngày giữa người và thú cưng sẽ khiến chúng nghe lời bạn hơn. Sự phá phách của các chú cún cũng giảm bớt khi được chạy bộ mỗi ngày.

Phương pháp chạy bộ đúng cách

Chạy bộ là phương pháp duy trì sức khỏe lý tưởng. Không quy định cụ thể thời gian và quãng đường cần chạy nhưng phải thực hiện việc này kiên trì điều độ. Khi chạy bộ giúp bạn duy trì thể trọng lý tưởng và sức khỏe hoàn hảo.

Việc cho chó chạy bộ cũng giúp sức khỏe của chó nâng cao, giảm béo phì ở chó thừa cân và tăng khả năng di chuyển linh hoạt ở chó.

Cho chó chạy bộ mỗi ngày
Cho chó chạy bộ mỗi ngày

Cần chú ý khởi động trước khi chạy để đảm bảo an toàn. Trước khi chạy cần khởi động trước để các cơ được giãn ra. Các bài khởi động trước khi chạy như:

  • Xoay đầu gối: Xoay đầu gối theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Lặp lại 2 lần 8 nhịp
  • Xoay vai: Xoay vai theo vòng tròn và ngược lại. Cũng thực hiện 2 lần 8 nhịp
  • Xoay hông: Xoay vòng hông 2 lần 8 nhịp.
  • Ngồi căng cơ, nâng cao đùi

Trước khi cho chó chạy bộ cần trang bị đầy đủ các dụng cụ như vòng cổ, dây dắt chó, rọ mõm và nước.

Cho chó chạy bộ mỗi ngày
Cho chó chạy bộ mỗi ngày

Để biết thêm chi tiết về các giống chó và phương pháp huấn luyện chó chuyên nghiệp, LH 0974 708 845 Trung tâm huấn luyện chó 105 qua hotline: 

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà

 

Summary
recipe image
Recipe Name
Nguyên nhân chó bị viêm da và cách điều trị - Huấn luyện chó SG
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082