0974 708 845

Cách khắc phục tình trạng chó hay sủa kêu la nhiều

Chó hay sủa kêu la là do đâu? Trung tâm huấn luyện chó 105 sẽ đưa những nguyên nhân và cách khắc phục khi chó bạn hay sủa và kêu la

1.Tại sao chó hay sủa kêu la quá mức?

  • Sủa, kêu nhiều do bản tính cá thể chó:
  • Sủa theo bản năng :
  • Sủa vô thức ( không theo ý thức):
  • Sủa do cô đơn, buồn tẻ:
  • Sủa do đau đớn, bệnh          

2. Nguyên nhân chó hay sủa kêu la

Con chó của tôi liên tục sủa. Nó muốn gì? là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra. Chú ý sủa nhiều và liên tục bởi một chú chó không hay sủa. Tự nhiên nó sủa, chúng ta cần phải quan tâm. Hãy đến bên nó, thả nó ra và xem nó muốn gì, nó đòi chơi, hay đi vệ sinh  ?? Đó là cách tìm hiểu nguyên nhân.

 Chó hay sủa kêu la và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất

3. Cách khắc phục tình trạng chó hay sủa kêu la nhiều

1. Đáp ứng các nhu cầu của chó

Trong các nguyên nhân khiến chó sủa nhiều kể trên, chúng tôi có liệt kê đến bạn nguyên nhân do nhu cầu về cảm xúc của chó (như đói, khát, buồn, chán, cô đơn). Do đó bạn hãy đảm bảo đáp ứng tốt các nhu cầu cần thiết của chó, khiến chúng có cảm xúc luôn thoải mái, dễ chịu. Tự động chúng sẽ không còn sủa nhiều.  Nếu bạn nhận thấy tình trạng chó sủa quá nhiều mà không tự khắc phục được, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của những chuyên gia huấn luyện chó. Vì có những phương pháp huấn luyện chó khắc phục được tình trạng chó sủa nhiều hay các triệu chứng liên quan khác của bệnh trầm cảm ở chó.

2. Đảm bảo tốt tình trạng sức khỏe, thể chất của chó

Đôi khi chó sủa là để báo cho bạn biết rằng nó bị thương hoặc bị bệnh. Nếu cảm thấy chó có vấn đề về sức khỏe hoặc bị thương, bạn nên đưa nó đến bác sĩ càng sớm càng tốt. Tình trạng sức khỏe, thể chất của chó tốt sẽ khiến tinh thần của chó luôn thoải mái, không trầm cảm, sủa nhiều, quấy phá.

3. Dùng các biện pháp huấn luyện chó

Trong nghiệp vụ huấn luyện chó có một hiệu lệnh là “im lặng”.  Mệnh lệnh này cực kỳ hữu ích đề điều khiển tình trạng sủa ở chó. Bạn có thể cho chó tham gia khóa huấn luyện chó hoặc tự tìm hiểu và tự huấn luyện chó.

4. Thường xuyên cho chó vui chơi, vận động

Tập thể dục là một cách hay để kiềm chế hành vi gây phiền toái của chó, kể cả việc sủa quá độ. Dù chú chó của bạn có lo lắng, bảo vệ lãnh thổ hay chỉ đơn thuần buồn chán, việc vận động cũng có thể giúp giảm cường độ và tần suất kiểu sủa gây rắc rối của nó.

 Chó hay sủa kêu la và biện pháp khắc phục hiệu quả nhất

Tùy vào độ tuổi và thể lực của chó, bạn có thể cho chó tập theo nhiều cách. Đi bộ đường dài thích hợp với chó già, nhưng chó trẻ hơn có thể thích thú chạy bộ cùng với bạn, chơi trò nhặt bóng, kéo co hoặc chơi đồ chơi tương tác.

Bạn đang thắc mắc về cách huấn luyện chó nghiệp vụ, huấn luyện chó cảnh và đang tìm trung tâm huấn luyện chó uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0974.708.845  để gặp trực tiếp huấn luyện viên trưởng của trung tâm huấn luyện chó 105 nhé!

Summary
recipe image
Recipe Name
Huấn luyện chó hung dữ thành hiền khôn ngoan
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
3.51star1star1star1stargray Based on 3 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082