0974 708 845

Tổng hợp cách diệt bọ chét cho chó hiệu quả an toàn

Bọ chét là côn trùng gây tổn hại đến sức khỏe của chó và cũng như môi trường sống của con người. Cho nên cần có những biện pháp diệt bọ chét an toàn và mang lại hiệu quả

1. Vì sao nên diệt bọ chét cho chó

  • Bọ chét là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về da như mẩn ngứa, dị ứng, nhiễm trùng, viêm tấy ở các vùng cổ, tay, mặt, chân…
  • Bọ chét còn là trung gian truyền nhiễm các bệnh như sốt, sán… Nếu để bọ chét hút máu trong thời gian dài thì vật chủ sẽ bị suy giảm sức đề kháng, từ đó có nguy cơ tử vong.
  • Chính vì vậy, việc diệt bọ chét trong nhà luôn là vấn đề nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người nuôi thú cưng.

2. Các cách diệt bọ chét nhanh và an toàn cho chó

Dùng lược bọ chét

  • Loại bỏ bọ chét bằng cách dùng lược chải bọ chét hiệu quả trên thú cưng lông ngắn. Dùng lược chải toàn bộ lông, đặc biệt chú ý vùng lưng, háng, quanh đuôi và hai chân sau để tìm bọ chét. Đây là những vùng bọ chét gây ngứa nhiều nhất.
  • Vật cưng nên được chải bọ chét ít nhất hai ngày một lần. Dùng lược trên cả vùng mặt lẫn thân. Giết bọ chét bằng cách bỏ vào cồn hoặc xà phòng. Chú ý bắt bọ chét là không dễ vì bọ chét bò trên lông rất nhanh và chúng còn có thể nhảy khoảng cách rất xa.

Dùng dầu gội diệt bọ chét

  • Cách này chỉ diệt được bọ chét trên người thú cưng. Dầu gội diệt bọ chét tốt nhất dùng cho trường hợp nhiễm từ trung bình đến nặng.
  • Bạn nên dùng nhiều dầu gội ở quanh vùng cổ, lưng và vùng háng của thú cưng. Cho mèo tắm thường rất khó và gây khó chịu cho chúng, vì vậy thay vì tắm, bạn có thể dùng khăn ướt thấm dầu gội và lâu lên mình chú mèo. Sau đó dùng khăn ướt sạch để lau lại mình chú mèo. Nên tắm cho thú cưng mỗi tuần.

Dùng bình xịt và phấn rôm

  • Bình xịt bọ chét và phấn rôm có hiệu quả diệt bọ chét lâu dài. Nhưng bạn nên lưu ý cần xịt lên khắp mình thú cưng, từ lông cho đến sát da. Sản phẩm này thường gây khô và rít da cho thú cưng.
  • Bạn nên phủi lông cho thú cưng hai đến ba lần một tuần, theo chỉ dẫn trên sản phẩm

Sử dụng bột hàn the để điều trị ve, bọ chét chó

Trước khi tắm cho chó khoảng 5 phút thì bạn dùng hàn the sát lên toàn thân chú chó nhà bạn. Cách trị ve chó này rất đơn giản. Vì bị chét, và ve chó rất sợ mùi hàn the và dính hàn the là chúng sẽ chết. Sau một thời gian cứ làm như thế, chó nhà bạn đảm bảo sẽ sạch ve, bọ chét hoàn toàn.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ: Các loại thuốc diêt bọ chét

Hy vọng bài viết trên của trung tâm huấn luyện chó 105 sẽ mang lại cho các bạn yêu cún nhưng thông tin bổ ích

Ngoài ra bạn bạn có một chú chó hung dữ không thể huấn luyện thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Trung tâm huấn luyện chó 105 chuyên huấn luyện chó hung dữ, huấn luyện chó alaska, huấn luyện chó corgi

Summary
recipe image
Recipe Name
Những điều bạn cần lưu ý khi mua sữa tắm cho chó
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082