0974 708 845

Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó

Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó? Chó là loài động vật thân thiết với con người. Bản tính của chó rất thân thiện. Chúng thích chạy nhảy, vui đùa, thích được chủ nhân khích lệ. Tuy nhiên chó cũng biết sợ hãi. Khi chúng sợ hãi thì sẽ các biểu hiện tấn công để phòng vệ. Vậy Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó? Hãy tham khảo qua bài viết sau đây.

Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó
Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó

Tại sao chó lại sợ hãi?

Chó sợ hãi sẽ tấn công người. Theo nhiều chuyên gia thú y, có nhiều nguyên nhân khiến chó sợ hãi.

Âm thanh lớn và đột ngột

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thú y, chó sợ những âm thanh lớn và phát ra bất ngờ. Điều này dễ thấy nhất ở những chú chó chưa qua huấn luyện. Khi âm thanh bất ngờ phát ra, chó sẽ giật mình. Khi đó chó sẽ tìm nơi chúng cho là an toàn để ẩn nấp như gầm giường, gầm tủ, nơi khuất hoặc chạy lại gần chủ.

Biểu hiện rõ nhất khi chó nghe thấy âm thanh lớn là cụp tai, rụt cổ. Chỉ khi âm thanh chấm dứt chúng mới trở lại bình thường. Đây là bản năng tự nhiên của loài chó.

Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó
Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó

Nhớ nhà chủ cũ

Khi thay đổi môi trường sống, chó sẽ bị mất ngủ do lo lắng và sợ hãi. Đặc biệt là chó trưởng thành phải thay đổi chủ. Việc sống ở nơi ở mới và người chủ mới khiến cho lo lắng, bất an. Nỗi sợ này khiến chó trở nên nóng nảy hơn, dễ tấn công người lạ đến gần nó.

Chúng sẽ không vui vẻ chạy nhảy mà ù lì một chỗ. Tìm cơ hội chạy về với chủ cũ. Mũi chó rất thính. Nếu nhà chủ cũ ở gần thì chúng sẽ tìm đường về nhà. Chủ mới cần thông cảm cho hành vi này của chó. Bởi vì đây là chú chó trung thành. Chủ mới nên quan tâm và chăm sóc chú chó này, theo thời gian chúng sẽ cảm nhận được tình cảm chân thành từ bạn. Không nên vì những hành vi này mà bỏ rơi chúng.

Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó
Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó

Sợ hãi khi gặp người lạ

Chó là loài động vật có tính xã hội cao. Vì vậy ngay từ nhỏ bạn nên cho chúng giao tiếp nhiều với môi trường xung quanh. Không nên nhốt chó trong nhà thời gian dài. Đặc biệt khi chó từ 3 tháng tuổi trở lên, sẽ khiến chúng sợ hãi khi nhìn thấy những thứ xung quanh mình.

Khắc phục tâm lý sợ hãi của chó

Để khắc phục tâm lý sợ hãi của chó, chủ nuôi cần lưu ý:

  • Cho chó tiếp xúc với đồng loại và môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ. Việc được hoạt động tự do thoải mái giúp chó không sợ người lạ. Đồng thời giúp cho sự phát triển khỏe mạnh của chó.
  • Chủ nuôi cần quan tâm tới chó nhiều. Nhất là khi thay đổi môi trường sống. Chủ mới không nên từ bỏ khi thấy chó luôn nhớ về chủ cũ. Vì đây là bản tính của loài chó nên bạn cần có thời gian cho chó tiếp nhận chủ mới.
  • Chủ nuôi cần huấn luyện chó từ nhỏ để chúng biết nghe lời. Không được phá phách nhà cửa và cắn người lung tung.
  • Thường xuyên dẫn chó đi dạo để nâng cao sức khỏe, cả về sinh lý lẫn tâm lý.
Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó
Sợ hãi ảnh hưởng thế nào đến tâm lý loài chó

Những biểu hiện và cách khắc phục khi chó sợ hãi giúp bạn hiểu rõ hơn tâm lý loài chó. Để biết thêm các cách huấn luyện chó chuyên nghiệp, vui lòng LH 0974 708 845 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

>>> Xem thêm: Trị ve chó thế nào để chúng không dám quay trở lại

Summary
recipe image
Recipe Name
Kinh nghiệm huấn luyện chó Poodle | UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI HCM
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
41star1star1star1stargray Based on 4 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082