0974 708 845

Huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ

Huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ. Đây là bài học cơ bản mà bất cứ chú chó nào cũng phải biết. Ăn khi có lệnh của chủ, ăn uống một cách khoa học nhất. Bài học này khá là đơn giản, hãy cùng tham khảo và huấn luyện ngay chú chó nhà mình nha!

Cần huấn luyện chó nghe theo lệnh

Chó là vật nuôi rất thông minh và trung thành với chủ nhân của nó. Là người bạn đáng yêu có thế giúp đỡ bạn rất nhiều điều trong cuộc sống. Và để sở hữu một chú thông minh thì bạn phải tập cho chúng rất nhiều thói quen mỗi ngày như: đứng, ngồi, nằm, ăn, ngủ, đi vệ sinh,… Mà để chú chó phải nghe và làm theo khẩu lệnh của bạn thì bạn phải thật kiên trì. 

Huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ
Huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ

Ham ăn và rất nghịch phá chính là tật xấu mà bất cứ chó nào cũng có. Vì rất thích ăn nên sẽ không từ chối bất kỳ món ăn nào kể cả là thức ăn từ người lạ. Nếu vậy thì rất nguy hiểm đối với chú chó của bạn. Trộm cắp luôn rình rập nếu chú chó của bạn là một vật nuôi có giá trị thì sẽ càng được chú ý nhiều hơn. 

Hãy giúp chú chó của bạn học thêm nhiều bài học hữu ích để có thể bảo vệ chính nó. Ngoài các bài học như: đứng, nằm, ngồi, bắt tay,… theo lệnh. Thì cũng phải huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ nữa nhé ! 

Các bước huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ

Hãy đặt tên cho chú chó của bạn và gọi đúng tên mỗi khi bạn cần chú làm một hành động nào nhé! Điều này sẽ giúp chú biết được chính xác tên của mình, và những lần tiếp theo chỉ cần nghe gọi tên thì sẽ có mặt ngay lập tức. Huấn luyện cực đơn giản, cùng tham khảo nhé: 

Tập chó quen dần với khẩu lệnh:

Bắt đầu tập cho chú chó nhà bạn quen dần với từng khẩu lệnh từ đơn giản “Ăn đi” và “Cắm ăn”. Chuẩn bị một bát thức ăn và thực hiện bài học này trong các bữa sáng, trưa, tối. Nhớ là sử dụng loại thức ăn mà chúng rất thích để quá trình tập thêm dễ dàng hơn. Trước khi cho ăn bạn nên xích chó lại để dễ dàng điều khiển khi chó có ý định lao vào ăn thì phải ngăn lại. Bằng cách giật xích và hô “Cấm ăn” để chó nằm im trong vòng 2 phút thì hô “Ăn đi”. Cứ như thế lặp lại nhiều lần trong các bữa ăn. Lưu ý thời gian để chó của bạn nằm im sẽ mỗi lúc một dài hơn. Nhiều lần như thế chú chó sẽ quen dần với khẩu lệnh mà bạn hô. Chỉ khi được cho phép ăn thì mới dám ăn.   

>>> XEM THÊM: HUẤN LUYỆN CHÓ VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT

Không cho ăn đồ ăn trên đất:

Tại sao không nên cho có ăn thức ăn trên mặt đất ? Đây chính là bài thực hành mà bạn cần kiểm tra chú chó của mình sau một thời gian luyện tập việc ăn theo khẩu lệnh. Nếu bạn dẫn chó đi dạo quanh một miếng mồi rất béo bở có thể là thức ăn mà chúng thích. Do bạn sắp đặt sẵn để thử lòng chú chó nhà mình. Mà chú vẫn thản nhiên bỏ qua không hề quan tâm đến thì bạn đã thành công bước 1 rồi đấy.

Huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ
Huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ

Và nếu như chú chó của bạn vẫn có những biểu hiện thèm ăn thì hãy hô ngay “Cấm ăn”. Và lại lập lại bước 1 của bài học thêm vài lần.

Không được ăn thức ăn của người lạ:

Nếu cơn thèm ăn lại đến thì dù đó là thức ăn do ai cho thì cũng sẽ ăn được một cách rất ngon lành. Do đó, bạn sẽ cần nhờ một người lạ mà chú chó chưa từng gặp bao giờ để trợ giúp bạn. 

Nhờ người lạ mang thức ăn cho chú chó của bạn được xích lại như tại nhà. Và hãy quan sát biểu hiện của chú chó. Nếu chó cố vồ đến lấy thức ăn hãy hô “Cấm ăn” và đánh nhẹ. Để chúng biết đó là thức ăn không nên ăn. Đồng thời báo với chú chó rằng đó là người lạ bằng cách chỉ vào người đó. Cứ thế lập lại vài lần để chú chó nhà bạn quen dần với bài học này. 

Huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ
Huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ

Huấn luyện chó chỉ được ăn khi có lệnh của chủ là bài học vô cùng hữu ích. Giúp chú chó của bạn tránh khỏi các mối đe dọa nguy hiểm của xã hội. Nếu bạn cam thấy việc dạy chó này quá khó khăn. Hay chú chó nhà bạn quá nghịch chẳng biết nghe lời. Và bạn cùng tìm cho chúng một trung tâm dạy chó uy tín. Liên hệ HOTLINE: 0974 708 845 ngay chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết dịch vụ nhé !

Summary
recipe image
Recipe Name
Kinh nghiệm huấn luyện chó Poodle | UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI HCM
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
41star1star1star1stargray Based on 4 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082