0974 708 845

Hướng dẫn huấn luyện chó ở trong chuồng đơn giản

Huấn luyện chó ở trong chuồng là điều cần thiết khi nuôi chó. Việc cho chó ở trong chuồng giúp hạn chế sự phá phách của chúng. Huấn luyện chó đúng cách, chúng sẽ vui vẻ khi ở trong chuồng mà không ủ rũ. Mời bạn theo dõi bài viết Hướng dẫn huấn luyện chó ở trong chuồng đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé!

Hướng dẫn huấn luyện chó ở trong chuồng đơn giản
Hướng dẫn huấn luyện chó ở trong chuồng đơn giản

Huấn luyện chó ở trong chuồng đơn giản

Chó loài động vật có tính cách hoang dã. Tuy được con người thuần hóa thành vật nuôi trong nhà nhưng bản tính của chúng vẫn thích chạy nhảy xung quanh. Khó khăn lớn nhất là làm cách nào để chú chó nhà bạn tự nguyện ở trong chuồng mà không “rên ư ử”. Nếu không làm đúng phương pháp, chú chó rất dễ bị trầm cảm.

Tập thói quen sống trong chuồng ngay từ bé

Đối với việc huấn luyện bất cứ điều gì cho chó thì việc tiến hành ngay lúc còn chó còn nhỏ là thích hợp nhất. Khi chó còn nhỏ, bạn nên tập cho chúng thói quen ở trong chuồng. Hãy huấn luyện cho chó biết rằng, chuồng là nơi chúng sẽ nghỉ ngơi, ăn uống mà không phải là nơi giam nhốt chúng. Khi chó còn nhỏ, hãy để chó ăn ngủ trong chuồng. Khi lớn lên chó sẽ quen chuồng là nơi ở của chúng và không bài xích việc phải sống trong chuồng. Bạn cũng nên chọn kích thước chuồng phù hợp với kích thước của chó. Nếu khi còn bé cho chó ở chuồng quá lớn, chúng thường sẽ tiểu ở góc chuồng.

Hướng dẫn huấn luyện chó ở trong chuồng đơn giản
Hướng dẫn huấn luyện chó ở trong chuồng đơn giản

Dùng thức ăn dụ chó vào chuồng

Nếu khi chó đã lớn mà bạn muốn chúng ở trong chuồng thì cần dùng thức ăn dụ chúng. Đặt một ít thức ăn trong chuồng nơi chó thường đi qua, để cửa chuồng mở. Cho chó ra vào tự do ăn thức ăn trong chuồng, không đóng cổng chuồng ngay. Dần dần bạn đặt thức ăn vào sâu trong chuồng hơn. Lặp lại nhiều lần đến khi chó tự động thoải mái bước vào chuồng để ăn.

Sau khi chó quen dần việc vào chuồng lấy thức ăn, bạn nên mang tô ăn cơm của chó đặt vào chuồng, từ ngoài sâu dần bên trong. Đặt tô ở nơi chó ăn thoải mái. Nếu chú chó của bạn vẫn cảm thấy lo lắng, bạn nên đặt tô cơm ngay cửa chuồng. Sau khi chó hết lo lắng mới di chuyển tô cơm vào sâu bên trong.

Đóng cửa chuồng

Sau khi chó đã quen với việc ăn trong chuồng, bạn cần cho chó làm quen với việc đóng cửa chuồng. Việc đóng cửa chuồng nên làm khi chó đang ăn, vì lúc này sự tập trung của chú chó đang đặt vào thức ăn, không để ý xung quanh. Thời gian đóng cửa ban đầu ngắn, tập cho chó quen dần thì tăng thời gian đóng cửa chuồng.

Làm gì khi chó ở trong chuồng rên rỉ

Có thể ở trong chuồng quá lâu khiến chú chó bức bối khó chịu. Khi chó rên rỉ, bạn không nên mở cửa chuồng ngay. Đợi tới khi chúng ngừng rên mới mở cửa chuồng. Thời gian đóng cửa chuồng cũng nên rút ngắn lại.

An ủi khi chó ở trong chuồng

Việc phải ở trong không gian hẹp sẽ khiến chú chó buồn rầu nên chủ nuôi cần an ủi chúng. Không nên nhốt chó trong chuồng quá lâu, chỉ trừ buổi tối khi bạn ngủ. Mang chó đi chạy bộ mỗi ngày để chúng được thoải mái. Khi chó ở trong chuồng ngoan ngoãn không rên rỉ, chủ nên xoa lưng vuốt ve, khen ngợi chú chó của mình.

Đừng nên ép buộc chó phải ở trong chuồng. Nhất là khi bạn phạt chó làm sai điều gì đó. Điều này sẽ khiến chó bài xích chuồng hơn. Cần tạo cho chó thói quen chuồng là nơi an toàn, thoải mái để chó yên tâm khi ở trong chuồng.

Cho chó chạy bộ mỗi ngày
Cho chó chạy bộ mỗi ngày

Phương pháp huấn luyện chó ở trong chuồng đơn giản hy vọng giúp chú chó của bạn không sợ khi ở trong chuồng. Để biết thêm các phương pháp huấn luyện chó, LH 0974 708 845 để được tư vấn miễn phí.

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà

Summary
recipe image
Recipe Name
Kinh nghiệm huấn luyện chó Poodle | UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI HCM
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
41star1star1star1stargray Based on 4 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082