0974 708 845

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà. Chó là động vật thân thiện và trung thành với con người nên được nhiều người chọn làm vật nuôi trong nhà. Mặc dù chúng thông minh và ngoan hiền nhưng bạn cũng cần những lưu ý khi nuôi cho trong nhà.

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện chó đơn giản tại nhà
Huấn luyện chó đơn giản tại nhà

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà Việc đầu tiên khi bạn mang một em cún về nhà là cho chúng làm quen với môi trường mới, huấn luyện chó cách đi vệ sinh đúng chỗ. Bởi vì khi mới gia nhập môi trường mới, động vật thường làm dấu lãnh thổ của mình bằng cách đi vệ sinh ở chỗ đó. Vì vậy nếu bạn không muốn nhà mình bốc mùi, dọn dẹp cực nhọc thì nên huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ ngay khi về nhà mới. Chọn một nơi thông thoáng, dễ lau dọn để làm nơi cho chó đi vệ sinh. Tập cho chúng vài tuần, khi đã quen thì chó của bạn sẽ biết đi vệ sinh đúng chỗ.

Huấn luyện thói quen ăn uống cho chó

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà
Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà

Khi bạn nuôi chó cần lưu ý thói quen ăn uống của chúng. Tập cho chúng chỉ ăn đồ nhà, không được ăn lung tung đồ ngoài đường, đồ người là đưa. Quy định nơi ăn của chó, để chúng biết khi đói đi chỗ nào để được cho ăn.

Đồ dùng cho chó ăn cơm cũng nên vệ sinh sạch sẽ, nhưng không được rửa bằng xà bông mà chỉ rửa sạch bằng nước rồi lau khô. Bởi vì khứu giác của chó rất nhạy, chúng không chịu được mùi hóa chất. Nên nếu bạn rửa bát ăn cơm của chúng bằng xà bông thì chúng không ăn được đâu nhé.

Không gian sinh hoạt

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà
Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà

Nếu nhà bạn có sân vườn thì nên cho chó chạy nhảy ở đây. Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, nhà chung cư, nhà không có sân thì cần tạo một không gian nhỏ để chúng ngủ nghỉ tại đây. Hoạt động chạy nhảy có thể ở trong nhà nhưng tuyệt phải huấn luyện chó không được phá phách đồ đạc trong nhà. Bạn có thể mua các loại đồ chơi cho chó như khúc xương giả để chó gặm, bóng tennis,…

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà. Chọn nơi có điều kiện sáng tốt, đón ánh mặt trời và thông thoáng, mát mẻ để làm một cái ổ cho chó ngủ. Đệm, gối của chó cũng cần thường xuyên được vệ sinh, giặt sạch phơi nắng để diệt khuẩn.

Một số lưu ý khác

Khi bạn quyết định nuôi chó thì nên cân nhắc một số yếu tố sau:

Thời gian chăm sóc

Nếu bạn có một quỹ thời gian rảnh trong ngày thì có thể nuôi một em cún để bầu bạn. Nếu bạn là người bận rộn, thường xuyên đi công tác xa thì không nên nuôi chó. Bởi vì chúng cũng giống người cần được quan tâm chăm sóc. Mặc dù không cần phải luôn kề bên 24/24 nhưng bạn cũng cần dành một ít thời gian để chăm sóc chúng.

Giống chó bạn sẽ nuôi

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà
Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà

Những lưu ý khi nuôi chó trong nhà. Khi đã quyết định nuôi chó thì bạn nên cân nhắc đến giống chó mình sẽ nuôi. Bạn nên chọn những giống chó dễ nuôi nếu bạn không có nhiều thời gian bên chúng. Còn nếu bạn có thời gian ở nhà nhiều có thể lựa chọn các giống chó có tính quấn người, hoạt bát,…Vì chó cũng cần người chăm sóc, chơi đùa để gia tăng tình cảm. nếu bạn bỏ mặc thì chúng sẽ trở nên phá phách và dễ bị bệnh.

Ngoài ra khi nuôi chó bạn cũng nên kiên nhẫn hơn, nếu chúng có làm sai thì chỉ la mắng và hướng dẫn lại, không nên đánh đập chúng vì sẽ gây tổn thương cả về thân thể lẫn tinh thần của chúng.

Để biết thêm về cách huấn luyện chódịch vụ huấn luyện chó chuyên nghiệp, LH 0974 708 845 để được tư vấn miễn phí.

Summary
recipe image
Recipe Name
Kinh nghiệm huấn luyện chó Poodle | UY TÍN - CHẤT LƯỢNG TẠI HCM
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
41star1star1star1stargray Based on 4 Review(s)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trung tâm huấn luyện chó 105 là trung tâm rộng nhất tp HCM với khuôn viên 5000m2 được xây dựng cao ráo sạch sẽ,an toàn cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp uy tín nhất trong nghề với kinh nghiệm trên 10 năm  sẽ giúp cún của bạn đạt được những yêu cầu của chủ.

Địa chỉ: A6/177k xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM

Số Điện Thoại: 0974 708 845

DMCA.com Protection Status

Fanpage

Google Maps

Mã KM 110082