Phối giống chó không còn xa lạ  nữa, Bạn cũng đang có một em cún cưng đến tuổi cập kê, muốn tìm cho em một “phò mã” tốt để sinh ra những lứa cún cưng, chuẩn đẹp và thuần chủng

1. Phối giống chó và những điều cần biết

Các phương pháp phối giống chó

Đối với những ai có sở thích yêu chó, trước hết bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về việc lựa chọn khoảng thời gian phối giống chó và cách chăm sóc khi mang thai.

Để có một kinh nghiệm phối giống chó không hề đơn giản, đặc biệt hiện nay có rất nhiều phương pháp phối giống chó do đó bạn cần nên có kiến thức để có thể lựa chọn cho thú cưng của mình một phương pháp phù hợp

Phối giống chó Out-crossing:

Là phương pháp phối giống chó khác huyết thống cho ra những chú chó lai mới nhằm giúp tìm ra được những tính trạng tốt nhất trong quá trình nhân giống. Đây được xem là phương pháp lai tạo phổ biến nhất của đại đa số người nuôi chó.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính là tính đồng nhất về gen không cao, làm cho người lai tạo khó khăn trong việc đoán được các đặc điểm của chó

Phối giống chó Line- breeding

Là phương pháp lai tạo các chú chó của cùng 1 giống, có huyết thống gần nhau. Phương pháp này nên được thực hiện bởi các nhà lai tạo chó nhiều kinh nghiệm và có mục tiêu rõ ràng.

Hạn chế của phương pháp này chính là chỉ giúp làm chậm lại chứ không hề ngăn chặn sự sụt giảm tính đa dạng của quỹ gen.

Phối giống chó In- breeding

Là phương pháp lai tạo các con có huyết thống gần nhau như bố, mẹ với con, chị với em…Với phương pháp phối giống chó cận huyết thống này, người ta có thể tạo ra được những con chó giống có mức độ thuần chủng cao

Tuy nhiên nếu phương pháp này thực hiện nhiều lần sẽ làm giảm đi tính đa dạng của gen đồng thời làm giảm đi sự miễn dịch của chó. Các chú chó có gen “đồng lặn” sẽ rất yếu và theo quy luật đào thải, sẽ chết đi.

Những lưu ý khi phối giống chó:

– Cần yêu cầu chủ chó cung cấp hình ảnh những lần phối giống trước đây, và các đàn con của em đực giống để đảm bảo giống có chất lượng tốt. Cho xem mọi giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ (nếu có).

– Chụp ảnh quay phim lúc giao phối để dễ bán chó con sau này. Nếu bạn từng mua chó thì bạn sẽ biết rằng ảnh giao phối của chó bố mẹ rất quan trọng. Nó chứng minh được nguồn gốc Việt của chó con. Nếu phối với chó có giấy VKA thì sau khi phối nên có giấy xác nhận đã phối giống.

– Tránh phối với chó còn quá non hoặc chưa từng phối giống thành công lần nào, để đảm bảo chất lượng cho đàn con.

Phối giống chó
Chó Béc Bỉ

2. Nhận phối giống chó thuần chủng

– Tại trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ 105 hiện tại sở hữu rất nhiều giống chó thuần chủng như: Bécgiê, Béc Bỉ (malinois) Golden, Rottweiler, Alaska, Husky, Samoyed, Poodle, Nhật, Bắc Kinh, Pug, Bulldog, Ngao, Cocker, Labrador, Phú Quốc, Doberman, Corgi.., được.tuyển chọn kỹ lưỡng nhập từ nước ngoài về để phục vụ phối chó cái.

Phối giống chó
Chó Alaska

– Cam kết bao đầu ra (thu mua) chó con của khách sinh ra khi chó được 65 ngày tuổi.

– Bảo hành đậu thai: nếu chó cái xin giống không đậu thai thì trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ 105 sẽ cho phối lại các lần sau miễn phí đến khi đậu.

– Có cho gửi chó cái xin giống ở trại trong thời gian đợi phối giống hoàn toàn miễn phí

Trung tâm có xe đưa rước cún miễn phí. Khi cần hlv trực tiếp đến đón bé theo yêu cầu.

Hãy gọi cho chúng tôi theo sdt: 0974708845 huấn luyện viên trưởng NGUYỄN HỒ THẾ sẽ tư vấn rõ hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa Chỉ: A6/177k ấp 1 xã Tân Nhựt Huyện Bình Chánh Tp HCM

Hotline: 0974 708 845

Website: https://huanluyenchosg.com/